Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Nấm Vân Chi Là Gì ? Nấm Vân Chi Hi Vọng Mới Trong Chữa Bệnh Ung Thư

 
Nấm Vân Chi là một loại nấm đặc biệt được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như một loại thuốc bổ. Các nghiên cứu gần đầy cũng chứng minh được nấm vân chi có tác dụng kích thích hệ miễn dịch và chống khối u. Khi được sử dụng như một tá dược, nấm linh chi giúp cải thiện tỷ lệ sống sốt ở những bệnh nhân bị ung thư dạ dày và đại trực tràng. Nó cũng có thể có lợi cho bệnh nhân ưng thư thực quản. 

nấm vân chi là gì có tốt không
 
Tên gọi của nấm vân chi theo khoa học:

  • - Nấm Vân Chi có tên khoa học là Trametes versicolor (Linnaeus :Fries) Pilat. 
  • - Trước đây còn có các tên khác như Coriolus versicolor, Polyporus versicolor. Về hệ thống phân loại nấm này thuộc họ Polyporaceae, bộ Aphyllophorales, lớp Hymenomycetes, ngành Basidiomycota.
  • - Tên tiếng Anh là Turkey tails. 
  • - Trong Tiếng Nhật, nấm vân chi là Kawaratake.
  • - Trong Tiếng Trung Quốc, nấm vân chi là Yun Zhi. 

Nấm Vân Chi hi vọng mới trong chữa bệnh ung thư 

nấm vân chi có tác dụng trong điều trị ung thư
 
Các thành phần chiết xuất từ nấm vân chi khác, chẳng hạn như polysaccharide - peptide, có sẳn như là chất bổ sung chế độ ăn uống. Một nghiên cứu lâm sàng đã được chứng mình khi sử dụng kết hợp với hóa trị, có thể có lợi cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ không tiến triển được. Các nghiên cứu lầm sàng khác được chiết xuất Coriolus kết hợp với các thực vậy khác có tác dụng điều hòa miễn dịch dương tính. 
 
Cách nhận biết nấm vân chi 

Hình thái nấm Vân Chi như sau: Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ nấm thường mọc thành cụm, đường kính từ 1 đến 8cm, dầy khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu nâu, màu tro đen, màu trắng đục. Mép mỏng, uốn sóng. Thịt nấm màu trắng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, kích thước 4,5- 7mm x 3- 5mm. Trong tự nhiên nấm Vân Chi thường mọc trên gỗ mục .

Bề mặt trên của nắp cho thấy các vùng đồng tâm điển hình có các màu khác nhau. Da thịt dày 1-3 mm và có kết cấu da. Các mẫu vật cũ hơn, chẳng hạn như một hình ảnh, có thể có các khu tảo xanh mọc trên chúng, do đó xuất hiện màu xanh lá cây. Nó thường mọc ở các lớp lát gạch. Nắp có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm hơn, đôi khi có những vùng đen. Nắp phẳng, lên đến 8 x 5 x 0,5-1 cm trong khu vực. Nó thường là hình tam giác hoặc tròn, với các vùng lông mịn. Bề mặt lỗ chân lông có màu trắng sáng nâu, lỗ chân lông tròn và có tuổi xoắn và mê cung. 2-5 lỗ chân lông trên milimét.
Đánh Giá

Đối tác